5 bí quyết “tập ít” nhưng “đốt nhiều” calories ở phòng gym | THỜI TRANG TRALI 5 bí quyết “tập ít” nhưng “đốt nhiều” calories ở phòng gym
THỜI TRANG TRALI

5 bí quyết “tập ít” nhưng “đốt nhiều” calories ở phòng gym

Thứ Ba, 17/09/2019
anh dũng

Bạn muốn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức ở phòng gym nhưng vẫn đốt calories một cách hiệu quả? Hãy bỏ túi 5 bí quyết sau đây.

ĐI TẬP SỚM

dậy sớm giúp đốt calories hiệu quả cho bản thân

Nghe có vẻ không có gì quá khó khăn. Nhưng thật sự, khi bạn kéo mình ra khỏi giường thì đó chính là một trong những thành công đầu tiên. Phòng tập sẽ rất vắng vẻ và yên tĩnh vào buổi sáng sớm, bạn sẽ không cần phải chờ đợi quá lâu để đến lượt tập của mình. Đồng thời bản thân cũng không bị chi phối bởi quá nhiều thứ xung quanh. Dậy sớm không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian tập luyện mà còn giúp cho tinh thần vô cùng tỉnh táo. Khả năng tập trung của bản thân cũng được cải thiện đáng kể qua từng ngày. Hãy cố gắng tập cho bản thân thói quen lành mạnh này để sở hữu sức khoẻ tốt và một vóc dáng đẹp tại phòng gym.

LÊN KẾ HOẠCH CHO VIỆC ĐỐT CALORIES 

lên kế hoạch cụ thể cho việc đốt calories tại phòng gym

Hãy lên một kế hoạch cụ thể để đạt hiệu quả trong việc tập luyện. Ảnh: Pexels.

Việc này nghe có vẻ không cần thiết, nhưng hầu hết các vận động viên chuyên nghiệp đều có kế hoạch cụ thể cho việc tập luyện của họ. Ví dụ như khi bạn chưa có bất kì kế hoạch nào, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để suy nghĩ về các bài tập. Song song đó là việc thiết sót một vài động tác cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Vậy nên, hãy lên một kế hoạch cụ thể cho bản thân về việc tập luyện ở phòng gym. Chú ý bài tập sẽ bắt đầu từ những bộ phận từ trên xuống dưới. Đồng thời hãy tính toán kĩ lưỡng lượng calories được tiêu thụ trong mỗi buổi tập. Hãy rèn luyện bản thân trở thành một người sống có kế hoạch và bắt đầu từ việc tập gym.

BỎ QUA NHỮNG CHIẾC MÁY TẬP 

Tập thể dục bằng chính sức nặng cơ thể giúp đốt cháy calories một cách hiệu quả.

Tập thể dục bằng chính sức nặng cơ thể giúp đốt cháy calories một cách hiệu quả. Ảnh: Pexels

“ Không tập với máy thì phải làm gì?” – đây là câu hỏi được nêu lên nhiều nhất với các chuyên gia. Nhiều người hay áp đặt suy nghĩ vào việc phải tập luyện cùng những chiếc máy thì việc đốt calories mới đạt hiệu quả. Quan niệm đó khiến cho họ tiêu tốn rất nhiều thời gian khi đến phòng tập. Hãy linh hoạt hơn khi thực hiện các bài tập thể dục bằng cách tập luyện bằng chính sức nặng cơ thể của mình. Có nghĩa là khi thấy những chiếc máy có quá nhiều người sử dụng, hãy để thực hiện những bài tập cardio. Quan sát những vật dụng hỗ trợ xung quanh mình như quả bóng hay thảm để tập yoga và thử kết hợp cùng những vật dụng đó. Thực hiện những bài tập bằng sức nặng của bản thân cũng là cách đạt được hiệu quả luyện tập tốt.

 

Giảm cân hiệu quả bằng cách xác định lượng calo tiêu thụ

Chế độ ăn uống chiếm đến 70% khả năng thành công trong quá trình giảm cân. Vậy mỗi ngày bạn nên tiêu thụ bao nhiêu calo để giảm cân hiệu quả như...

 

THỰC HIỆN BÀI TẬP CƯỜNG ĐỘ CAO (HIIT) 

Những ngày quá bận rộn, chúng ta có thể thực hiện bài tập HIIT ngay tại nhà để đốt calories

Những ngày quá bận rộn, chúng ta có thể thực hiện bài tập HIIT ngay tại nhà. Ảnh: Pexels.

Đây là một trong những bài tập được nhiều người ưa chuộng vì sự nhanh chóng và hiệu quả tuyệt vời của chúng mang lại. Mỗi lần tập chỉ mất từ 10-15 phút mà lượng calories bị đốt cháy bằng với người tập luyện bình thường từ 30-45 phút. Phương pháp này đòi hỏi người tập phải có một thể trạng và sức khoẻ thật tốt. Những bài tập với cường độ cao được thực hiện liên tục, mỗi lần từ 20-30 giây cho 1 hiệp. Phương pháp này giúp cho người tập không nhất thiết phải đến phòng gym mỗi ngày. Bài tập tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhưng vẫn đốt cháy hiệu quả lượng calories thừa của cơ thể.

TỰ GIỚI HẠN THỜI GIAN CHO VIỆC ĐỐT CHÁY CALORIES

tự đặt một giới hạn nhất định về thời gian trong việc đốt calories

Hãy tự đặt cho mình một giới hạn nhất định về thời gian cho mỗi bài tập luyện để thử thách bản thân. Ảnh: Unsplash.

Hầu hết mọi người đều không chú ý về vấn đề này khi đến phòng gym. Khi quá mệt, bạn sẽ lựa chọn cách nghỉ ngơi hoặc bấm điện thoại. Thực tế những hành động này làm tiêu tốn rất nhiều thời gian của bản thân khi tập luyện. Cụ thể hơn, hãy tự đặt cho mình một giới hạn nhất định về thời gian cho mỗi bài tập. Việc làm như thế sẽ thúc đẩy bản thân phải cố gắng tập thật nhanh để đạt được hiệu quả. Hãy cố gắng giảm thời gian xuống và tăng cường độ bài tập lên theo từng ngày. Một việc rất quan trọng mà các chuyên gia muốn dành lời khuyên cho bạn: hãy dùng đồng hồ bấm giờ, đừng sử dụng điện thoại. Mục đích của lời khuyên này là không muốn chúng ta bị phân tâm trong suốt quá trình tập luyện với chiếc điện thoại của mình.

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Hello World! https://helloworld.com?hs=051046be68674f00a3f91f82a9138820& Trả lời

18/09/2022

y4czyc

Danh sách so sánh
Messenger